Giỏ hàng (0 Sản phẩm)
MÁY BƠM DÂN DỤNG MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG MÁY BƠM NƯỚC THẢI MÁY BƠM NƯỚC GIẾNG KHOAN MÁY BƠM NƯỚC

MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

Chân không là ứng dụng quan trọng trong việc chế tạo ra các máy bơm hút chân không công nghiệp ngày nay. Chân không là không gian mà không có chứa các vật chất, xuất phát từ từ “vacuum” theo tiếng La-tin nghĩa là “bỏ trống” hoặc “khoảng trống”. Về mặt lý thuyết và cả thực tiễn đã chứng minh được rằng chân không là một khu vực có áp suất thấp hơn áp suất khí quyển khá nhiều.
Máy bơm chân không là thiết bị sử dụng với mục đích loại bỏ không khí, chất khí, hơi nước chất lỏng từ không gian khép kín để tạo ra chân không. Kết quả của việc loại bỏ này nhằm tạo ra áp suất thấp hơn áp suất khí quyển xung quanh. Hệ thống máy bơm hút chân không được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gốm sứ, hóa học, hóa dầu, thực phẩm, y tế, dược phẩm.
Phân loại máy bơm chân không
Đặc thù của hệ thống bơm chân không được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn đúng loại máy bơm chân không với thông số kỹ thuật phù hợp.
Máy bơm chân không Orion màng (Diaphragm Pump)
Hoạt động với nguyên lý hút đẩy piston thông qua màng. Sự thay đổi thể tích làm việc của bơm sinh ra do có sự dịch chuyển của màng. Hệ thống bơm chân không màng không có kết cấu làm kín như bơm chân không bằng piston nên chúng thường được sử dụng để bơm các chất lỏng bẩn, độc hại.
Bơm chân không dầu (Oil Pump)
Hệ thống bơm hút chân không dầu được thiết kế với cánh quay có lực quay lớn. Sử dụng dầu để làm mát và làm kín. Dãi công suất lớn đến 15KW và độ chân không cao. Ứng dụng trong y tế, bệnh viện, sản xuất nhựa, kính, …
Bơm chân không vòng nước
Bơm hút chân không vòng nước sử dụng nước để làm mát và làm kín. Được sử dụng trong các ứng dụng có hơi nước, nhiệt, hóa chất .. ví dụ như sản xuất giấy, sấy nông sản, gạch ngói.
Dòng máy bơm chân không vòng nước được thiết kế với nhiều ứng dụng ưu việt như hút chân không có lẫn hơi nước và nhiệt, tận dụng nguồn nước có sẵn khi sử dụng…Tùy vào từng ứng dụng, mục đích của công việc mà chiếc máy sẽ được làm từ nhiều vật liệu bơm khác nhau. Do loại máy này sử dụng nước để tạo chân không, nhằm tiết kiệm chi phí vận hành cũng như giúp tiết kiệm điện năng, người dùng không phải sử dụng dầu hay chất liệu nào khác để tạo chân không.

Máy bơm chân không JML
Những ứng dụng nổi bật của máy bơm chân không vòng nước
Sở dĩ máy bơm chân không vòng nước được quý khách hàng ưa chuộng và tin dùng bởi chiếc máy này tích tụ được nhiều ứng dụng như:
– Hút chân không cho những ngành giấy, bột giấy.
– Các dòng dây chuyền đóng chai rượu hay nước giải khát, bia có thể tạo chân không.
– Trong các ngành như chưng cất dược liệu, hóa chất, thuốc nổ, sản xuất mía đường, nhựa, vận chuyển hạt nhựa hoặc trong ngành công nghiệp đúc kim loại, đóng gói sản phẩm,… loại máy này có thể hút chân không và tạo chân không.
– Tạo hệ thống chân không cho các trạm y tế phường, xã, bệnh viện, ….
Ngoài các hệ thống bơm hút chân không tiêu biểu trên còn một số loại khác như loại sử dụng piston, trục vít khô.
Các lỗi thường gặp
Những vấn đề thường gặp trong hệ thống bơm hút chân không có thể là do nguyên nhân chủ yếu sau đây:
– Điều kiện hoạt động và các thay đổi hoạt động
– Sự thay đổi thông số kỹ thuật
– Trục trặc thiết bị
Điều quan trọng khi sử dụng hệ thống bơm hút chân không là kiểm tra định kỳ hệ thống chân không và tất cả các phụ kiện bao gồm từ trên xuống các đường ống dẫn và dùng thiết bị kiểm tra sự rò rỉ vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện của hệ thống bơm hút chân không.
Nguyên lý hoạt động của máy bơm chân không vòng nước
- Máy bơm chân không vòng nước hoạt động trên nguyên tắc Piston có nghĩa là quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm chính là bộ phận chuyển động. Khi cánh bơm quay chất lỏng liên tục, lực văng ly tâm sẽ hướng ra ngoài và tạo nên một vòng chất lỏng quay đồng tâm với vỏ bơm.
- Do vị trí lệch tâm của cánh bơm nên chất lỏng buộc phải di chuyển theo hướng từ trục của cánh bơm, từ đó tạo nên vòng xoáy kéo theo không khí được hút vào trong, sau đó xả khí ra tại vị trí khoảng trống của cánh bơm.
- Chất lỏng sẽ được tạo ra bởi lực ly tâm khi cánh bơm quay và ở cổng hút sẽ làm nhiệm vụ hút không khí. Sau khi bộ phận cổng hút được thông, chất lỏng sẽ quay trở lại vào không gian giữa cánh bơm và lưỡi, từng bước đẩy không khí ra bên ngoài qua cổng xả. Cho đến khi nào không gian giữa các lưỡi cánh chạm với cổng xả thì vòng chất lỏng sẽ đưa không khí bị nén vào cổng xả.
- Dựa theo nguyên lý hoạt động của máy mà chúng ta sẽ lựa chọn ra những sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm có nguyên lý hoạt động như trên thì rất khó bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bơm chân không vòng nước, do đó, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đến những địa chỉ bán hàng chính hãng.
MÁY BƠM CHÂN KHÔNG, Máy bơm chân không chính hãng, cung cấp các loại máy bơm chân không nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy, nhật bản. mạng lưới phân phối trên toàn miền Bắc với nhiều kênh bán hàng đa dạng