Giỏ hàng (0 Sản phẩm)
MÁY BƠM DÂN DỤNG MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG MÁY BƠM NƯỚC THẢI MÁY BƠM NƯỚC GIẾNG KHOAN MÁY BƠM NƯỚC

MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG

Máy bơm định lượng là những loại máy bơm có thể tích lưu lượng thấp, trong quá trình vận hành có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hoặc tự động và đó là tùy vào công nghệ áp dụng trên máy bơm. Bơm định lượng có thể thực hiện quá trình bơm với những loại chất có độ ăn mòn cao như kiềm, axit hay chất ăn mòn hoặc chúng có thể bơm những chất sệt.
Bơm định lượng là loại bơm được sử dụng để định lượng những hóa chất ăn mòn, độc hại những chất lỏng dễ bắt lửa trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Bơm định lượng được ứng dung trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp như bơm hóa chất, dầu, xăng, khí ga, thậm chí cả thực phẩm và dược phẩm.
Các loại bơm định lượng:
Bơm định lượng pitton: Đây là loại bơm mà buồng bơm có hình dạng giống một chiếc xi-lanh và thể tích của buồng bơm thay đổi được là do sự thay đổi tịnh tiến của piston bên trong xi-lanh. Loại bơm định lượng piston này có thể thay đổi được lưu lượng dựa vào sự thay đổi về tần số hay độ dài về hành trình của piston. Bơm định lượng piston được đánh giá là loại máy bơm hoạt động mạnh mẽ, bền vững và cổ điển nhất trong các dòng máy bơm định lượng hiện có trên trị trường hiện nay. Sử dụng bơm định lượng piston trong các trường hợp chất lỏng cần bơm không có tính mài mòn hay chứa chất cặn rắn, sử dụng trong những quy trình bơm không yêu cầu độ khắt khe về chống rò rỉ chất lỏng, và cuối cùng là yêu cầu áp lực cao.

Bơm định lượng pitton OBL
Nên chọn bơm định lượng kiểu pistong cho các trường hợp:
• Chất cần bơm không phải là hợp chất mài mòn, không phải là hợp chất chứa cặn rắn (vì chất mài mòn sẽ phá hủy gioăng pistông)
• Yêu cầu chống rò rỉ không quá khắt khe (vì tất yếu tồn tại một chút rò rỉ nào đó giữa pistông và gioăng pistông)
• Hệ thống có yêu cầu áp lực cao (vì bơm pistong chophép đạt áp lực tới vài trăm kg/cm2 trong khi các loại bơm định lượngkhác chỉ có thể đạt áp lực tối đa 10-15 kg/cm2)
Bơm định lượng thủy lực: Đây là loại bơm mới xuất hiện trên thị trường được một thời gian ngắn. Cơ chế hoạt động của bơm định lượng thủy lực là màng bơm chuyển động được là nhờ truyền động của piston hoạt động giống như một chiếc xy-lanh thủy lực. Bơm định lượng thủy lực được sử dụng tốt nhất trong các trường hợp :chất lỏng cần bơm có cặn rắn lơ lửng hay có tính chất mài mòn hoặc là độc chất, quy trình bơm cần yêu cầu cao về chống lọt khí hay chống rò rỉ, yêu cầu áp lực cao trong quá trình bơm.

Bơm định lượng thủy lực XLB
Nên chọn bơm định lượng thủy lực cho các trường hợp:
• Chất cần bơm là hợp chất mài mòn, hợp chất chứa cặn rắn lơ lửng
• Chất cần bơm là độc chất
• Có yêu cầu cao chống rò rỉ hoặc chống lọt khí
• Hệ thống có yêu cầu áp lực cao   
Bơm định lượng màng: Ưu điểm của loại bơm định lượng kiểu màng này là cho phép điều chỉnh lưu lượng một cách linh hoạt từ thấp đến cao và máy hoạt động khá bền lâu với thời gian bảo trì ít. Được sử dụng nhiều trong quá trình bơm nước sạch, bơm chất lỏng hay bơm nước thải…
Ngoài ra còn rất nhiều các loại bơm định lượng khác như bơm định lượng kiểu điện từ, bơm định lượng điều khiển tự động…
Chi tiết tham khảo thêm tại: MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG, Máy bơm định lượng chính hãng, cung cấp các loại máy bơm định lượng trong công nghiệp thực phẩm, mạng lưới phân phối trên toàn miền Bắc cùng nhiều kênh bán hàng đa dạng