Giỏ hàng (0 Sản phẩm)
MÁY BƠM DÂN DỤNG MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG MÁY BƠM NƯỚC THẢI MÁY BƠM NƯỚC GIẾNG KHOAN MÁY BƠM NƯỚC

MÁY BƠM GIẾNG KHOAN

Sản phẩm máy bơm giếng khoan của chúng tôi chủ yếu là của các hãng bơm nổi tiếng như : PENTAX. SAER. TSURUMI. EBARA, CAPRARI.... Các thương hiệu đã làm lên tên tuổi trên thị trường thế giới cũng như Việt Nam. Lựa chọn sản phẩm của công ty quý khách sẽ được cung cấp một dịch vụ tư vấn sản phẩm, tư vấn thiết kế lắp đặt bởi đội ngũ kỹ thuật tư vấn được đào tạo bài bản trong và ngoài nước đã tham gia tư vấn rất nhiều dự án tại việt nam.
Máy bơm là một thiết bị dùng để chuyển chất lỏng hoặc khí từ nơi áp suất thấp hơn tới nơi áp suất cao hơn. Bơm khí thông thường được gọi là máy nén khí, ngoại trừ các thiết bị áp suất thấp, như trong thông gió và điều hòa không khí, thiết bị được gọi là quạt.
Archimedes đã mô tả các máy bơm đầu tiên vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên được biết đến như là Bơm trục vít của Archimedes. Bơm hoạt động bằng cách dùng cơ năng để đẩy môi chất, hoặc là nâng cao lên hoặc nén lại.
Một máy bơm nước có cấu tạo gồm 4 phần chính:
- Bánh công tác: được lắp trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay gọi là Roto
- Trục bơm: thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
- Bộ phận dẫn hướng vào: thuộc thân máy bơm thường
- Bộ phận dẫn hướng ra: đuộc đúc bằng gang và có hình dạng tương đối phức tạp
Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm nước giếng khoan của các hãng khác nhau như: LEPONO, PANASONIC, Hanil, Saer,... nhưng để chọn mua một chiếc máy bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Máy bơm giếng khoan có cấu tạo chất lượng thép không gỉ, vỏ làm từ inox và có tuổi thọ cao đang đáp ứng được như cầu làm việc của các trạm cấp nước thủy lợi, các ngành nông nghiệp, hay phục mục việc khai thác khoáng, hút nước ngầm, khai thác dầu khí.
Cách lựa chọn máy bơm nước cho mỗi loại giếng:
Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể sử dụng loại bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực.
Loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ. Hiệu Teco của Đài Loan giá 500.000 đồng (đầu Việt Nam bảo hành 6 tháng), và 800.000 đồng (đầu Đài Loan).
Ở những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng loại bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa và 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Hàng Việt Nam giá khoảng 750.000 đồng; hàng Đài Loan 1.200.000 đồng.
Để bơm nước ở độ sâu đến 30 m, bạn phải dùng loại bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể dùng loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ (giá 4.800.000 đồng máy Italy, 1.200.000 đồng loại hàng Việt; 1.500.000 đồng hàng Mỹ). Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể dùng loại 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ và 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu và ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên.
Ngoài ra, còn có loại bơm chìm, động cơ điện đặt chìm và ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.
Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có thể dùng loại bơm pittông. Loại bơm này có ưu điểm là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng và lưu lượng nước không đều.
Để hiệu quả nhất, phải chọn lựa đúng loại máy bơm:
- Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng loại máy bơm cánh thông thường.
- Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại máy bơm hút khác.
- Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
- Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.
Trường hợp nước máy yếu hay rất yếu nhà bạn ở cuối đường ống, thông thường hay sử dụng loại bơm jet (bơm trục ngang). Loại bơm này có thể làm việc trong điều kiện thiếu nước và không cần mồi nước, vừa có thể đẩy nước lên cao đến 42 m đối với loại 1 ngựa cho lưu lượng 3 m3/giờ. Loại 1,5 và 2 ngựa có lưu lượng 6 m3/giờ. Loại của Đài Loan và của Nhật có công suất 1 ngựa (vừa hút và đẩy nhưng phải có nước mới hoạt động được) giá khoảng 800.000-850.000 đồng. Sản phẩm 1 ngựa của Italy vừa đẩy và hút, có thể hoạt động trong điều kiện không có nước giá 1.300.000 đồng.
Khi nguồn nước thủy cục yếu, dùng loại bơm này để làm tăng thêm áp lực nước cho máy giặt, máy nước nóng, buồng tắm có vòi sen... Thông dụng có loại 1/4 ngựa của Nhật lưu lượng 2 m3/giờ và chiều cao cột nước có thể đến 35 m (giá khoảng: 950.000 đồng). Ngoài ra còn có những loại bơm nước có cùng công suất 1/4 ngựa của Italy và Đài Loan (cũ) với giá 950.000 đồng và 350.000 đồng.
MÁY BƠM GIẾNG KHOAN, Máy bơm giếng khoan chính hãng, cung cấp các loại máy bơm giếng khoan cho các công ty lớn, mạng lưới phân phối trên toàn miền Bắc cùng nhiều kênh bán hàng đa dạng